Sunday, September 28, 2014

ผลิตภัณฑ์ เกสรผึ้ง นางสาวปาจรีย์ เขียวชอุ่ม

ผลิตภัณฑ์ เกสรผึ้ง นางสาวปาจรีย์ เขียวชอุ่ม
ส.1 การสืบค้น
      เกสรผึ้ง


B91uF1t1UTYUu-Jz7WwGuiaJafFRgx7rsf6PR3VqU5UWj6BtdhcbbVzUqijFPinR7-V7xVFL5LX5JVhCHbvh_CNB22Q2CnXgLmWdhGl-FobNvbfWJWJO22e9AD0
เกสรผึ้ง (Bee Pollen) หรือ เกสรดอกไม้ คือ ละอองเม็ดเล็กๆ คล้ายฝุ่นแป้งที่เกิดจากการหลุด
จากช่อเกสรตัวผู้ของดอกไม้นานาชนิดซึ่งผึ้งจะไปเก็บเกสรเหล่านี้มาโดยวิธีการเข้าไปคลุกเคล้ากับอับ
เกสร ให้เกสรติดตามตัว และใช้ขาปัดเขี่ยรวมกันเป็นก้อนเล็กๆ ผสมกับน้ำหวานของดอกไม้ ติดไว้ที่
ปลายขาหลังทั้งสองข้างบริเวณอวัยวะที่เรียกว่า ตะกร้าเก็บเกสร แล้วนำกลับมาเก็บไว้ในรัง เพื่อเป็น
อาหารโปรตีนสำหรับประชากรในรัง และโดยเฉพาะใช้เลี้ยงตัวอ่อนสำหรับมนุษย์เราใช้เป็นอาหารเสริม
ที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย
ส่วนประกอบของเกสรผึ้ง
               ประกอบด้วยธาตุหลักสำคัญๆ คือ กรดอะมิโน และคาร์โบไฮเดรต ดังนี้ คาร์โบไฮเดรต 60 %โปรตีน20 % ไขมัน 7 % น้ำ 7 %  เกลือแร่ 6 % หรืออาจจะเป็นคาร์โบไฮเดรต 40 % โปรตีน 35%  กรดอะมิโน 12 %  น้ำ 8 % ไขมัน 5 % แต่ค่าที่แน่นอนจริงๆ อาจขึ้นอยู่กับชนิดละอองเรณูแต่ละชนิด คุณภาพของดินที่ต้นไม้เจริญงอกงามอยู่รวมทั้งสถานที่ตั้งและภูมิอากาศด้วย


ขั้นตอนการพัฒนาตัวสินค้า


ตัวผลงาน Artwork


ตัวผลงานโดยออกแบบด้วยโปรแกรม Sketch up
Iso View
Front View

Reft View

Right View

Top View





No comments:

Post a Comment